Tranh Canvas Phật Giáo Đẹp Nhất Tại Thanh Am Long Biên Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tranh Canvas Phật Giáo Đẹp Nhất Tại Thanh Am Long Biên Hà Nội

THẢO LUẬN, CÁCH NHẬN BIẾT Tranh Canvas Phật Giáo, TƯỢNG CỦA PHẬT THÍCH CA VÀ PHẬT A DI ĐÀ

Tranh Canvas Phật Giáo
Tranh Canvas Phật Giáo

Đa phần những người thường có thể nhầm lẫn Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật A Di Đà là cùng một vị Phật hoặc có thể không phân biệt được 2 vị Phật như thế nào trong dòng Tranh Canvas Phật Giáo và tượng Phật, để không bất kính với hai Ngài. để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa tâm linh cũng như có cách thờ cúng đúng mực, bày tỏ sự tôn kính đối với hai Đức Phật cùng Thảo luận, cách Nhận Biết Tranh Phật, Tượng Của Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà.

PHẬT THÍCH CA – GIÁO CHỦ CÕI TA BÀ Tranh Canvas Phật Giáo

Tranh Canvas Phật Giáo
Tranh Canvas Phật Giáo

Sách sử có ghi lại, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Bậc giáo chủ cõi Ta Bà Tranh Canvas Phật Giáo. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử nhân loại và cũng là người sáng lập ra Phật giáo. Cõi Ta Bà là cõi của sự ghen tuông, đau khổ. Cũng chính là trái đất, nơi con người đang sống.

Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – ngày nay là Ấn Độ, ngài sinh ra vào khoảng năm 624 TCN. Sau khi nhìn thấy cảnh đau khổ của vạn vật chúng sanh, người già, bệnh tật rồi qua đời và vẻ ung dung, thư thái của các bậc tu sĩ. Vị Thái tử Tất Đạt Đa mới phát tâm rời khỏi hoàng cung đi tìm cho mình một chân lý để tu học và đạt được Phật quả.

Đức Phật Thích Ca sau khi chứng Thánh quả, Ngài có thể vận dụng trí tuệ, thần thông thấy được tất cả sự vận hành của tất cả sự vật, hiện tượng, nhân sinh trong vũ trụ một cách chuẩn xác nhất. Trong cuộc đời hoằng Đạo của Đức Phật, Ngài đã giới thiệu cho các tín đồ của mình về vị Đức Phật A Di Đà và cõi Tây Phương – nơi Đức Phật A Di Đà đang giáo hóa chúng sinh.

Nhờ khả năng này, Ngài có thể thấy được quá trình tu hành của Đức Phật A Di Đà qua nhiều kiếp. Thấy rõ được đời sống và môi trường sống của chúng sanh ở cõi Tây phương Cục lạc do Đức Phật trị vì.

BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT Tranh Canvas Phật Giáo

PHẬT A DI ĐÀ – GIÁO CHỦ CÕI TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC Tranh Canvas Phật Giáo

Phật A Di Đà là vị Đức Phật được nhiều người tôn thời nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên của Ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ vô lượng) và Vô Lượng Quang ( ánh sáng vô lượng).

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc an vui. Sau khi Đức Phật Thích Ca Chứng Thánh Quả, Ngài đã nhìn thấy được Đức Phật A Di Đà và giới thiệu cho các tín đồ của mình về ngài.

Theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca, chúng sanh sau khi chết nếu muốn tái sinh sang cõi Tây phương thì trong quá trình sống, làm việc luôn phải biết hướng về điều thiện lành, hành thiện tích đức, siêng năng niệm thánh niệm: NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, thì chết chúng ta sẽ được vãn sanh về cõi Tây phương.

Sau khi tái sinh đến cõi này, chúng ta cùng mọi người tiếp tục tu hành theo sự hướng dẫn của Phật A Di Đà đến khi chứng đắc Thánh quả giải thoát.

CÁCH PHÂN BIỆT TƯỢNG Tranh Canvas Phật Giáo VỀ HAI VỊ PHẬT.

 Phật A Di Đà. Tranh Canvas Phật Giáo

Đặc trưng về hình dáng của Phật A Di Đà là phía trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng lên một nụ cười của sự cảm thông cứu độ, khoác lên người một chiếc áo cà sa màu đỏ, tượng trưng cho màu mặt trời lặn. Áo có thể khoát vuông xuống ngực, trước ngực có chữ “vạn” ( Chữ vạn: “卐”- xuất phát từ tiếng Phạn là  Swastika, có nghĩa là “ hạnh phúc” và “tốt lành”)

Trong các tranh Phật giáo và tượng Phật A Di Đà thường có hai tư thế là đứng và ngồi:

  •   Trong tư thế đứng: Tay Đức Phật bắt ấn giáo hóa. Tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái ở ngang bụng chỉ xuống, lòng bàn tay của hai tay hướng ra trước, ngón tay cái và tay trỏ của mỗi bàn tay chạm vào nhau tạo thành một vòng tròn.
  •  Trong tư thế ngồi: Đức Phật ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay ở ngang bụng, lưng bàn tay phải chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm vào nhau). Tay tay Phật có cầm một cái bát,  là dấu hiệu cho giáo chủ.
  • Có một dạng ấn thiền khác của Phật A Di Đà. Cái ngón tay như ngón giữa, ngón áp út và ngón út của hai bàn tay nằm lên nhau, lung của hai ngón trỏ chạm vào nhau, ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau tạo thành một vòng tròn. Ấn này được gọi là Ấn thiền A Di Đà.

Trong tranh Phật giáo và tượng  của Đức Phật A Di Đà thường sẽ có hai vị Bồ Tát đứng bên cạnh. Đó là Quan Thế Âm Bồ Tát (Bên trái, cầm cành dương liễu và bình nước cam lộ) và Đại Thế Chí Bồ Tát (Bên Phải và cầm bông sen xanh). Được gọi là Tam thế Phật ( 3 vị Phật)

Đến với xưởng tranh zoomhou chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để làm nổi bật hơn cho không gian sống của bạn, và luôn cam kết tranh treo tường là rẻ và tốt nhất, bạn có thể tìm mua tại địa chỉ Hà Nội, HCM và Giao Hàng Toàn Quốc nhận hàng rồi thanh toán

liên hệ tư vấn in tranh tới zoomhou tại đây : https://www.zoomhou.com/category/dich-vu/