Mua Tranh Tráng Gương Tứ Quý Cao Cấp Tại Khâm Thiên Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Mua Tranh Tráng Gương Tứ Quý Cao Cấp Tại Khâm Thiên Hà Nội

Bạn đang cần tìm mẫu Tranh Tráng Gương Tứ Quý dùng để treo tường nhà hoặc làm quà tặng cho gia đình, người thân là món quà ý nghĩa vô giá. Hãy đến với ZOOMHOU.COM với nhiều mẫu tranh đẹp, sắc nét, giá rẻ, sản phẩm tốt, giao hàng miễn phí nhanh chóng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng như ý.

TOP MẪU Tranh Tráng Gương Tứ Quý TRANG TRÍ TƯỜNG SANG CHẢNH

Tranh Tráng Gương Tứ Quý
Tranh Tráng Gương Tứ Quý

Người Việt Nam thường thích treo Tranh Tráng Gương Tứ Quý trong nhà để trang trí tăng “phong thủy”. Tranh Tráng Gương Tứ Quý là loại tranh theo bộ, một bộ gồm bốn bức vẽ cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức Tranh Tráng Gương Tứ Quý là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Treo tranh tứ quý không chỉ để trang trí cho không gian sống mà còn mang lại cho gia chủ sự may mắn, phú quý và sung túc bên cạnh những yếu tố phong thủy tốt lành khác.

Tranh Tráng Gương Tứ Quý LÀ GÌ?

Tranh Tráng Gương Tứ Quý
Tranh Tráng Gương Tứ Quý

Tranh Tráng Gương Tứ Quý là loại tranh theo bộ, một bộ gồm bốn bức vẽ cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm, thường là:

  • Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào.
  • Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
  • Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung.
  • Mùa đông: Cây thông (tùng).

Tranh Tráng Gương Tứ Quý LÀ GÌ?

Tranh Tráng Gương Tứ Quý là cách gọi ngắn gọn của bốn loại cây tứ quý có tên là Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bốn loài cây này được xem như là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm và là biểu tượng của bốn đức tính của Tứ Quân Tử.

Cây Tứ quý là biểu tượng bắt nguồn từ Trung Hoa, tuy nhiên sau đó nó đã lan truyền và du nhập vào văn hóa của một số nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Ngày nay, nó trở nên quen thuộc với người dân nước ta thông qua những bức tranh tứ quý.

Trong bốn loại cây tứ quý là Tùng, Trúc, Cúc, Mai thì mỗi loại cây lại có một ý nghĩa khác nhau:

– Cây Tùng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự trường thọ.

– Cúc vàng rực rỡ biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

– Cây Trúc là biểu tượng của người quân tử sống ngay thẳng.

– Cây Mai là biểu tượng của ngày Tết Việt Nam.

Ý NGHĨA CỦA Tranh Tráng Gương Tứ Quý

Bộ Tranh Tráng Gương Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là bộ tranh tứ quý nổi tiếng và phổ biến nhất với người Việt Nam nên trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào ý nghĩa bộ tranh tứ quý này.

Tứ quý là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á như Việt Nam. Vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trải qua thời gian, nhờ sự giao thoa văn hóa, tứ quý đã được nâng lên thành một biểu tượng nghệ thuật của nhiều nền văn hóa khác nhau, không chỉ riêng của Việt Nam và Trung Hoa mà còn cả của Nhật Bản, Triều Tiên…

CÁCH TREO Tranh Tráng Gương Tứ Quý XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG

Hiện nay trên thị trường có các loại Tranh Tráng Gương Tứ Quý khác nhau phù hợp với rất nhiều nhu cầu, từ tranh thư pháp, tranh điêu khắc gỗ, tranh khảm trai đến tranh sơn dầu, tranh thêu tay… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể treo tranh tứ quý trong nhà mà cần phải hợp mệnh, hợp tuổi mới nên treo. Vậy tranh tứ quý hợp tuổi gì, mệnh gì và nên treo thế nào, bạn hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Đến với xưởng tranh zoomhou chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để làm nổi bật hơn cho không gian sống của bạn, và luôn cam kết tranh treo tường là rẻ và tốt nhất, bạn có thể tìm mua tại địa chỉ Hà Nội, HCM và Giao Hàng Toàn Quốc nhận hàng rồi thanh toán

liên hệ tư vấn in tranh tới zoomhou tại đây : https://www.zoomhou.com/category/dich-vu/